Blog 100 nhà đầu tư và 20 Startup gọi vốn phấn khích tham gia sự kiện siêu kết nối “iMentor Matching Day”

100 nhà đầu tư và 20 Startup gọi vốn phấn khích tham gia sự kiện siêu kết nối “iMentor Matching Day”

(21/12/2018)

(Xây dựng) - Nhiều dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng những nhà cố vấn chuyên nghiệp và các nhà đầu tư uy tín tại sân chơi “iMentor Matching Day - Ngày hội khởi nghiệp và siêu kết nối EMI Imentor và starup” được tổ chức chiều 24/11 tại Hà Nội.

iMentor Matching Day được sáng lập và đồng hành bởi nhiều chuyên gia và CEO uy tín nhằm phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo.

iMentor là câu lạc bộ dành riêng cho những nhà cố vấn (Mentor) và nhà đầu tư chuyên nghiệp, tập hợp bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư và khởi nghiệp.

Những nhà khởi nghiệp đã thành công và những người có kinh nghiệm, khả năng dẫn dắt ngành nghề đó trở lên thành công sẽ là đối tượng chính tham gia câu lạc bộ này.

Đồng thời cũng là nơi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực của nhà đầu tư để đào tạo trở thành “hậu duệ” trong tương lai.

iMentor ra đời với sứ mệnh tập hợp những Mentor muốn tìm kiếm “truyền nhân” trong lĩnh vực của mình và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo.

Sự kiện “iMentor Matching Day” dành cho 100 nhà đầu tư đăng ký sớm nhất và cơ hội cho 20 Startup gọi vốn được tổ chức với sự ủng hộ đồng sáng lập từ CEO Nguyễn Hữu Thái Hoà – Chủ tịch iBosses, Shark Trần Anh Vương, ông Tuấn Hà - CEO Vinalink/VAG với sự đồng hành từ CEO VNGroup Vũ Văn Thành và hệ thống văn phòng chia sẻ Tiktak Co-working.

Theo ông Tuấn Hà, đây là cơ hội để các nhà đầu tư /Mentor gặp gỡ, cùng trao đổi về các xu hướng, mô hình khởi nghiệp mới tại Việt Nam và trên thế giới.

Đồng thời, là dịp để các Startup có thể tìm kiếm Mentor cho dự án khởi nghiệp của mình và thuyết phục các nhà đầu tư quan tâm.

Trước đó, có nhiều ý tưởng, dự án Startup gọi vốn đã được đánh giá, lựa chọn, đào tạo và hướng dẫn làm hồ sơ để trình bày trước các Mentor và đầu tư chính thức.

Dự án gọi vốn cao nhất cần 6,5 triệu $ cho 10% và dự án gọi vốn thấp nhất 100 triệu 1 nhà nấm - cam kết lợi nhuận trên 40% 1 năm.

Một Sartup bảo vệ dự án trước các nhà đầu tư và nhà cố vấn.

Tại sự kiện, 4 dự án thu hút được sự quan tâm nhiều nhất gồm: Giải bài toán chạy rỗng trong ngành Vận tải và thuê kho; Ứng dụng công nghệ VR trong thị trường bất động sản cho thuê và thị trường du lịch; Dịch vụ phân tích dữ liệu ngành chuyên sâu về Marketing cho SME; Dự án sản xuất và nhân giống nấm công nghệ cao.

Sự kiện thu hút hàng trăm khách mời tham dự.

Dù còn rất trẻ hay khởi nghiệp khi đã ngoại tứ tuần, nhưng mỗi dự án đều có những tâm huyết và sự tự tin khác biệt. Vì là khởi nghiệp nên mỗi dự án đều có lỗ hổng và nhiều việc phải hoàn thành trước khi hoàn thiện.

Các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực về công nghệ thông tin, về sở hữu trí tuệ, về marketing, về thực phẩm đều có góp ý thiết thực cho từng dự án khởi nghiệp.

Bà Thanh Lịch - Đại diện lãnh đạo VNGroup và ông Nguyễn Hữu Thái Hoà - Chủ tịch iBosses chính thức đầu tư vào hai trong số các dự án gọi vốn được trình bày ngay trong sự kiện.

Các hoạt động thường xuyên của “iMentor Matching Day” sẽ được tiếp tục và mục tiêu trở thành thị trường khởi nghiệp lúa non lớn nhất Việt Nam.

Các tin khác